Phong cách hiện đại

Nội thất
06.06.2023
Tác giả: Tdarch

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Khác với các phong cách cổ điển, phong cách nội thất hiện đại có tính trực diện, ngay lập tức mang ấn tượng cho người chiêm ngưỡng bằng vẻ sang trọng, chuẩn mực và chính xác, hầu như không có chi tiết nào thừa. Mọi đồ vật hay chức năng đều được sắp xếp nhằm tối ưu hoá cho chức năng và trải nghiệm sống của con người, trước khi tính đến nét đẹp của hình thức.

Đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại là được dùng trong thiết kế với những đường nét, sắc sảo, bảng màu đơn giản và sử dụng các vật liệu bao gồm kim loại, thủy tinh và thép, tạo nên không gian sang trọng, không có nhiều chi tiết.

Những gam màu trung tính thường sẽ được ưu tiên chọn lựa cho phong cách này như: màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen. Các kiến trúc sư sẽ chú ý đến màu sắc nội thất là chủ yếu, nhấn mạnh những hình khối, đường nét của nội thất bên trong căn hộ.


Thiết kế với không gian mở và thống nhất tone màu chủ đạo, không gò bó, không nặng về mặt hình thức, thống nhất các chi tiết với nhau là đặc điểm của phong cách hiện đại.

Ngoài ra, đồ nội thất của phong cách hiện đại cũng được lựa chọn dựa trên tiêu chí có đường nét giản lược, màu sắc có tính tương phản mạnh, các chi tiết được sắp xếp gọn gàng. Bên cạnh đó, bề mặt của nội thất đều được đánh bóng và bố trí vào từng không gian một cách hợp lý nhất.

Về ánh sáng, thì ánh sáng tự nhiên là linh hồn của phong cách nội thất này. Để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng này, các kiến trúc sư thường sẽ thiết kế cửa sổ nhiều hơn và bố trí các rèm cửa để ánh sáng có thể chiếu qua và làm sáng căn phòng.

Với những ưu điểm trên, phong cách thiết kế nội thất hiện đại thật sự không bao giờ lỗi thời bởi sự đơn giản nhưng chứa đầy nét sang trọng ẩn bên trong nó.

5 mẹo hay chọn mua đèn bàn học an toàn cho trẻ em

Trong các yếu tố tác động đến đôi mắt của trẻ em thì ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Nhất là trong những lúc học tập, giải trí tại nhà, việc chọn mua đèn bàn học cho ra lượng ánh sáng ổn định, không bị thừa thiếu sáng trong lúc trẻ em hoạt […]

Chi tiết

Gợi ý cho bạn cách chọn mua nệm tốt cho sức khỏe

Ông bà ta từng nói “Ăn được ngủ được là Tiên”, ngụ ý tới tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua bữa ăn, giấc ngủ. Chọn mua giường, chọn nệm tốt cho giấc ngủ là việc tối quan trọng để đảm bảo chất lượng cho việc nghỉ ngơi nạp […]

Chi tiết

Vách Ngăn Di Động Cách Âm: Sự Linh Hoạt Cho Thiết Kế Xây Dựng Hiện Đại

Trong thời đại ngày nay, khi đô thị hóa và tiện ích công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu về không gian linh hoạt và chức năng trong thiết kế xây dựng trở nên ngày càng quan trọng. Vách ngăn di động cách âm đã trở thành một giải pháp độc đáo, mang lại […]

Chi tiết

Gỗ Melamine là Gì? Cấu Tạo và Đặc Điểm Trong Thiết Kế Nội Thất

Gỗ Melamine là Gì? Cấu Tạo và Đặc Điểm Trong Thiết Kế Nội Thất Gỗ Melamine, một loại vật liệu công nghiệp phổ biến trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với tính linh hoạt và ưu điểm vượt trội. Bài viết này sẽ trình bày […]

Chi tiết

PVC là Gì? Đặc Tính và Ứng Dụng Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

PVC là gì? PVC, hay Polyvinyl Chloride, là một loại nhựa polymer có nguồn gốc từ hydrocarbide và clorua. Được phát minh vào những năm 1920, PVC đã trở thành một trong những vật liệu phổ biến và linh hoạt nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này TD acrhitects sẽ đưa ra […]

Chi tiết

Tổng hợp 10 mẫu ghế nằm thư giãn và đa năng nhất hiện nay

Mẫu ghế nằm thư giãn, chất lượng cao và tiện lợi, có thể để trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Liên hệ ngay để được tư vấn. 

Chi tiết