Empire City – River View

Vị trí: Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Loại: Căn hộ
Phong cách: Contemporary
Mô tả: Toạ lạc tại khu đô thị hiện đại Empire City Quận 2 với view nhìn đắt giá bậc nhất, dự án lần này của TD architects mang đến một concept mới mẻ với tên gọi “Miền ký ức” gợi nhắc lại những hình ảnh kỷ niệm trong quá khứ của gia chủ thông qua ngôn ngữ thiết kế nội thất hiện đại, phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn tạo ra một không gian yên bình, một nơi để trở về, một nơi cả gia đình có thể cùng nhau ngắm nhìn cảnh quan thành phố giữa bốn mùa luân chuyển.

Tọa lạc tại khu đô thị hiện đại Empire City Quận 2 với view nhìn đắt giá bậc nhất, dự án lần này của TD architects mang đến một concept mới mẻ với tên gọi “Miền ký ức” gợi nhắc lại những hình ảnh kỷ niệm trong quá khứ của gia chủ thông qua ngôn ngữ thiết kế nội thất hiện đại, phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn tạo ra một không gian yên bình, một nơi để trở về, một nơi cả gia đình có thể cùng nhau ngắm nhìn cảnh quan thành phố giữa bốn mùa luân chuyển.

Màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc khơi nguồn cảm xúc cho gia chủ ngay từ khoảnh khắc đầu tiên. Cảm hứng sử dụng màu sắc cũng đến từ câu chuyện thiết kế - lấy những gam màu của cây lúa từ giai đoạn còn xanh đến giai đoạn lúa chín làm gam màu chủ đạo, phần tường của công trình gợi nhắc đến bức tường của những ngôi nhà nông thôn thời kỳ trước, quét thêm một lớp xi măng tạo sự gần gũi và tự nhiên. Ở đây, TD team lựa chọn những gam màu dịu nhẹ, chiếm vị trí chủ đạo với khoảng 70% không gian còn khoảng 10% gam màu nóng ấm điểm xuyết cho công trình sẽ tạo nên sự cân bằng vừa đủ cho công trình, đồng thời chuyển tải được đúng tinh thần bình dị của một tổ ấm.

Về khía cạnh Hình khối chất liệu thiết kế của trần – tường – sàn, TD team ưu tiên sự uyển chuyển ôm ấp không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, khéo léo xử lý chênh lệch cao độ trần tạo hiệu ứng cong mềm mại.

Điều đặc biệt hơn cả, TD team đã khai thác triệt để hình khối và các đường nét trong thiết kế, lấy cảm hứng từ những hình ảnh quen thuộc từ quê hương của gia chủ như cổng làng, cánh đồng lúa, ao sen, sự uốn lượn của bờ đê hay sự bình yên của mặt nước trong hồ… những yếu tố dần biến mất theo thời gian nhưng luôn là những nét đẹp cần lưu giữ.

Phần chiếu sáng cũng được tính toán kỹ lưỡng trong việc bố trí và chọn màu sắc để phù hợp với mỗi nhu cầu sinh hoạt khác nhau của gia đình, các loại đèn sở hữu hình dạng độc đáo đi cùng độ tỏa sáng tốt nhưng không để lộ nguồn sáng từ đó bảo vệ mắt tốt hơn.

Để mang yếu tố đồng quê Việt vào một không gian hiện đại, đội ngũ thiết kế của TD team quyết định bắt đầu từ việc chọn lựa ứng dụng những vật liệu thủ công truyền thống như gốm thủ công, sơn mài, khảm đồng và gò đồng thủ công,… Bởi tính nghệ thuật của những vật liệu này chưa bao giờ là cũ và thế mạnh lớn nhất của chúng là đem lại chất riêng cho không gian.