I’M BISTRO – QUẬN 2

Vị trí: Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Loại: Thương mại
Phong cách: Treillage
Mô tả: "Treillage" - Phong cách thiết kế sân vườn hình thành từ thế kỷ 17, tại nước Pháp. Ban đầu, xuất phát điểm của phong cách là những giàn dây leo, cây nho phát triển, dần dần chúng trở thành ngôn ngữ đặc trưng cho phong cách Treillage với những thanh sắt, gỗ đan xen hình mắt cáo.

"Treillage" - Phong cách thiết kế sân vườn hình thành từ thế kỷ 17, tại nước Pháp. Ban đầu, xuất phát điểm của phong cách là những giàn dây leo, cây nho phát triển, dần dần chúng trở thành ngôn ngữ đặc trưng cho phong cách Treillage với những thanh sắt, gỗ đan xen hình mắt cáo.

Nhà hàng I’m Bistro mang mong cách hiện đại bán cổ điển với cảm hứng độc đáo được khơi gợi từ chính phong cách thiết kế sân vườn đầy nổi trội này.

Tổng thể công trình được phủ màu xanh đậm đi cùng đỏ san hô nhưng lại trở nên tinh tế, khi kết hợp cùng gam màu sáng, tạo được sự chuyển đổi sắc độ từ sẫm tối, trung gian đến tươi mát, khiến cho tổng thể không gian trở nên hài hòa, thu hút mang nét đẹp cổ điển châu Âu.

Và điều gì khiến I’m Bistro lại trở nên cuốn hút đến vậy?

Sự khéo léo mix & match đa dạng các loại vật liệu, ngẫu hứng với 2 loại đá marble khác nhau, độc bản bởi gạch gốm được sản xuất theo hoa văn và gam màu riêng, gần gũi bởi mây đan mắt cáo đầy hơi thở nhiệt đới. Kỹ thuật cắt xen kẽ giữa gạch bông, marble và gạch gốm đã góp công lớn để tạo nên một nhà hàng mang phong cách Treillage vô cùng độc đáo.

Mỗi một công trình sẽ luôn để lại những ấn tượng khó quên trong quá trình thiết kế và thi công. I’m Bistro cũng không là ngoại lệ. Đây có lẽ là góc tạo nên nhiều cảm xúc nhất với TD architects.

Không phải vì thiết kế phức tạp, mà là đang thi công được nửa tiến độ thì buộc phải thay đổi thiết kế vì bị vướng một số đường ống kỹ thuật. Cả team đã thống nhất lên Thiết kế lại trong hai ngày và gấp rút hoàn tất Thi công chỉ trong vòng tám ngày.

Với I’m Bistro, TD architects thỉnh thoảng sẽ cảm thấy bản thân như một người kể chuyện tình. Đôi lúc sẽ bắt gặp những shot hình rất tình, rất thơ mà bối cảnh chính là công trình này. Và như Sotirios Kotoulas đã từng nói:
"𝐓𝐡𝐞 𝐚𝐫𝐜𝐡𝐢𝐭𝐞𝐜𝐭'𝐬 𝐫𝐨𝐥𝐞 𝐢𝐬 𝐭𝐨 𝐦𝐚𝐤𝐞 𝐭𝐡𝐞 𝐦𝐲𝐭𝐡𝐢𝐜 𝐫𝐞𝐚𝐥"
(Vai trò của kiến trúc sư là biến huyền thoại thành sự thật)

I’m Bistro sẽ luôn là một trong những dự án ấn tượng nhất với TD architects, bởi ở đây TD architects đã hoàn thành được phần “vai trò” của mình.