MASTERI PENHOUSE – QUẬN 2

Vị trí: Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Loại: Căn hộ
Phong cách: Bauhaus
Mô tả: Được xem là một trong những trào lưu nghệ thuật nổi bật nhất của thế kỷ 20, phong cách Bauhaus chú trọng công năng nhưng cũng luôn hướng tới sự cân bằng với tính thẩm mỹ, điều này sẽ giúp cho công trình trở nên thoáng đãng hơn với hình thức sắp xếp hợp lý, nhưng vẫn luôn đầy đủ những yếu tố cần thiết đảm bảo cho một không gian sống lý tưởng.

Được xem là một trong những trào lưu nghệ thuật nổi bật nhất của thế kỷ 20, phong cách Bauhaus chú trọng công năng nhưng cũng luôn hướng tới sự cân bằng với tính thẩm mỹ, điều này sẽ giúp cho công trình trở nên thoáng đãng hơn với hình thức sắp xếp hợp lý, nhưng vẫn luôn đầy đủ những yếu tố cần thiết đảm bảo cho một không gian sống lý tưởng.

Sở thích sưu tầm các sản phẩm nghệ thuật luôn khiến gia chủ mơ đến một Art House chỉ thuộc về riêng mình và phòng khách trong dự án lần này sẽ là một nơi hoàn hảo để gia chủ tự do thể hiện những ý đồ sắp đặt. TD team đề nghị một Fit out đơn giản cho trần sàn tường vách và cả sự đơn giản trong việc kết hợp màu sắc, nhưng lựa chọn đầu tư kỹ lưỡng về mặt đường nét để từ đó tôn lên các bộ sưu tập được trưng bày trong không gian.

Lấy phong cách Bauhaus làm cảm hứng sáng tạo, TD architects đã team ưu tiên một ngôn ngữ tổng thể đơn giản, tinh gọn đi cùng với những điểm nhấn mềm mại từ đó tăng tính nghệ thuật cho công trình. Đồng thời, việc tập trung vào xử lý khối, bề mặt và kịch bản ánh sáng cũng đem đến những xúc cảm độc đáo riêng, mở ra một không gian tự do để gia chủ thoải mái theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.

Nhắc đến Bauhaus style là nhắc đến đỉnh cao của sự tối giản từ chi tiết, màu sắc đến nội thất sử dụng và chú trọng đến công năng nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản TD team thổi sự thơ mộng và tinh tế vào dự án căn hộ penthouse này. Chọn French White làm màu chủ đạo, điểm xuyến sắc Pale Lavender bằng một vài chiếc gối tựa, một chiếc bàn gỗ nhỏ nhắn ngay giữa không gian phòng ngủ, tất cả gợi nên những cánh đồng hoa oải hương, những trang trại cũ và cả những chiếc bánh mì baguette giòn hoàn hảo của vùng Provence miền đông nam nước Pháp, nơi bạn gạt bỏ hoàn toàn âu lo để chìm vào giấc ngủ và thức dậy với tất cả sự bình yên.

Không gian sân vườn luôn đề cao sự sáng tạo và phá cách để mang lại cảm giác thư thái cho gia chủ. Tuy nhiên, vẫn luôn có những nguyên tắc cần lưu ý, với TD architects chính là Chuyển tiếp tự nhiên (Natural Transition) để tránh sự thay đổi quá nhanh và đột ngột trong cảnh quan sân vườn: từ cấu trúc, hình dạng và kích thước của lá cây, sự chuyển tiếp của các tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước, cho đến màu sắc của tất cả nội thất trong không gian. Nếu khéo léo và dụng tâm sử dụng bước chuyển hiệu ứng (step effect) trong thiết kế, khu vực sân vườn sẽ luôn đảm bảo được sự thông suốt, đủ sáng tạo và thoáng đãng nhưng vẫn đảm bảo được tính liên tục của tổng thể.