NAM MÊ KITCHEN & BAR

Vị trí: Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Loại: Thương mại
Phong cách: Contemporary
Mô tả: Hành trình vạn dặm của Nam Mê bắt đầu từ những mái chèo khua nước, từ chuyến phà xuôi dòng Mê Kông, từ bước chân thoăn thoát giữa phiên chợ hối hả sớm mai.

Hành trình vạn dặm của Nam Mê bắt đầu từ những mái chèo khua nước, từ chuyến phà xuôi dòng Mê Kông, từ bước chân thoăn thoát giữa phiên chợ hối hả sớm mai.

Giá trị cốt lõi của công trình nhà hàng Nam Mê Kitchen & Bar chính là sự kết nối giữa con người và thiên nhiên cùng những giá trị truyền thống. Mọi thứ được dẫn dắt một cách khéo léo qua những phần không gian được phân bố có chủ đích, từ đó mang đến trải nghiệm cũng như cơ hội để thực khách cảm hết được giá trị thực sự bên trong.

Một Nam Mê mang hương vị trầm tĩnh của người đàn ông châu Á nhờ bảng màu mạnh mẽ kết hợp với sắc son đỏ không đều của cô gái mặc váy linen trắng đầy quyến rũ, sự cuốn hút không lời của một Creative Kitchen & Bar bắt đầu từ những mảng màu có thể lay động mọi giác quan. Hình ảnh dòng sông cùng rặng dừa nước uốn lượn theo những bến thuyền, chợ huyện được thể hiện qua hệ bench ngồi và mảng xanh của bồn cây ngăn cách.

Phần cổng được nghiên cứu kỹ lưỡng về chất liệu và thiết kế theo nhịp độ cao dần. TD team cũng đã sử dụng nhiều vật liệu mang tính truyền thống Việt cho dự án để có thể mở ra một góc nhìn mới với những điều giản dị thân quen, kết nối mật thiết với kỹ thuật nấu và con người bản địa, âm hưởng mới cho khu vực, mang lại trải nghiệm đầy thú vị và dấu ấn đặc biệt cho mỗi khách hàng ghé đến.

Công trình được cải tạo giúp cho các khối đều có tầm nhìn mở, hướng ra mảng xanh và khu vực hồ bơi thông qua không gian hàng hiên bên cạnh, giúp tăng tính kết nối giữa con người và thiên nhiên, mang lại cảm giác tươi mới dưới ánh nắng và gió trời. 

Đến với khu vực bên trong, phần trần nhà được chia theo ô đối xứng, sơn hiệu ứng và tính toán hệ đèn hắt led theo dải màu chủ đề của nhà hàng.

Nổi bật trong không gian chính là những ô cửa vòm được thiết kế vách kính dựa trên hình ảnh căn phòng bí mật, gợi cảm giác tò mò cho người nhìn.

Một điểm thú vị nữa chính là bộ bàn ghế đậm chất Á Đông ngay giữa không gian được chủ đầu tư và team thiết kế của TD đi săn tại khu chợ đồ cổ trong thành phố, đặt trên nền đá xanh Thanh Hóa một cách có chủ ý.

TD cũng đã bố trí khu vui chơi cho bé, mang đến trải nghiệm thú vị cho các khách hàng nhí ghé đến nhà hàng.

Khi đặt ánh nhìn hiện diện tại nơi đây, khách hàng sẽ bắt gặp hình ảnh của những khăn rằn, mây tre đan mộc mạc theo kịch bản vật liệu được định sẵn dựa trên chủ đề cốt lõi của dự án nhà hàng. Công trình chính là điểm gặp gỡ giữa nét văn hóa truyền thống cùng tư duy nghệ thuật hiện đại mà TD architects muốn mang đến cho khách hàng.