RIVIERA POINT THE VIEW

Vị trí: Riviera Point The View
Loại: Căn hộ
Phong cách: Transitional
Mô tả: Sự kết hợp hoàn hảo giữa nét tươi mới hiện đại và sự tinh tế, gần gũi của truyền thống. Sử dụng những đường cong mềm mại và đường thẳng dứt khoát giúp không gian chuyển tiếp vừa cổ điển vừa đương đại, vừa mạnh mẽ mà lại nhẹ nhàng.

Là căn hộ thuộc khu chung cư cao cấp Riviera Point The View quận 7 với góc nhìn bao quát toàn cảnh phố thị khu Nam và sông Sài Gòn, TD architects đã lên ý tưởng và hoàn thành dựa trên sự kết hợp hoàn hảo giữa nét tươi mới hiện đại và sự tinh tế, gần gũi của truyền thống. Sử dụng những đường cong mềm mại và đường thẳng dứt khoát giúp không gian chuyển tiếp vừa cổ điển vừa đương đại, vừa mạnh mẽ mà lại nhẹ nhàng.

Sự giao thoa giữa nét truyền thống và đương đại trong thiết kế - chìa khóa cho tổ ấm thời đại mới của gia chủ khi chọn lựa nội thất không đi theo một hướng thuần túy nào nhưng lại nhận về sự cân bằng mà không nhàm chán của không gian. Đây chính là sự thu hút của phong cách chuyển tiếp – Transitional.

Đối với phong cách thiết kế này, thường sử dụng gam màu chủ đạo trung tính với tone beige nhẹ nhàng. TD chấm phá cho không gian khi sử dụng màu Moon Soon Green một cách tinh tế khiến không gian thêm phần tao nhã, sang trọng, thể hiện được tính cách riêng của gia chủ.

Dự án sử dụng đồ nội thất được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần độc đáo, mang màu sắc hòa hợp với tổng thể chung của không gian. Vẻ đẹp của hai nền văn hóa Âu và Á được thể hiện một cách khéo léo và đầy sự tinh tế. Ta sẽ thường bắt gặp sự kết hợp của nét cong mềm mại bên cạnh các đường thẳng dứt khoát, cùng chất liệu nội thất có tính bền vững và mang vẻ đẹp theo thời gian.

Mỗi khách hàng đến với TD đều mang những câu chuyện và tâm tư khác nhau. Chủ nhân dự án lần này thích sự phóng khoáng, hiện đại cho không gian sống nên quyết định thay đổi kết cấu căn hộ, tháo dỡ đi 1 phòng ngủ. Lấy sự kết nối làm ý tưởng, quyết định sử dụng cổng vòm là một sáng tạo mang giá trị thẩm mỹ cao, giúp các khu vực có thêm sự liên kết. Giải phóng tầm nhìn vừa đủ và mang cảm nhận xuyên suốt, dễ chịu cho người nhìn.

Theo Forbes, sự xuất hiện của đại dịch đã làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến hướng đi của ngành kiến trúc cũng như thiết kế nội thất. Khi phải làm quen với việc phải học tập và làm việc tại gia, con người ngày càng có nhu cầu mang thiên nhiên vào trong không gian sống (Outdoors influencing the Indoors), từ đó việc phối hợp thông minh những sắc thái màu khác nhau của xanh lá (như xanh thảo mộc nhẹ nhàng cho đến độc đáo như xanh cổ vịt) càng được trở nên ưa chuộng (Vibrant Shades Of Green).

Đây cũng chính là hai xu hướng Forbes nhấn mạnh sẽ đặc biệt được yêu thích trong thời gian tới bởi khả năng mang lại sự thoải mái, sống động cho căn hộ.

Lựa chọn thay đổi bố cục phòng khách với phương án làm đảo sofa thay vì sofa đơn thường thấy, sử dụng chất liệu da mang lại cảm giác sang trọng, ấm cúng. Tủ tivi treo tường được thiết kế thêm cửa lùa với tranh trang trí một cách trang nhã, tạo ra điểm nhấn hữu ích mà không làm gián đoạn dòng chảy.

Khu vực bàn ăn được sử dụng băng ghế dài tựa vào tường và đảo bếp thay vì những chiếc ghế đơn giúp tiết kiệm diện tích không gian, tận dụng thêm được nhiều chỗ ngồi khi có khách ghé thăm.

Vì đề cao tính thư giãn cho tổ ấm nên khu vực phòng tắm được chú trọng khá kỹ lưỡng. Một trong những xu hướng đang vô cùng được ưa chuộng và sẽ còn tiếp tục "hot" trong thời gian tới chính là Freestanding bathtubs (Bồn tắm độc lập) cho các căn hộ hiện đại. Để cân bằng các yếu tố thời thượng, TD architects ưu tiên phong cách Neutral Minimalism (Phong cách tối giản với gam màu trung tính) kết hợp với cây xanh để gia chủ có thể tận hưởng những giây phút thư giãn trọn vẹn nhất.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nét tươi mới của hiện đại và sự tinh tế, gần gũi của truyền thống. Đằng sau cánh cửa mở vào căn hộ sẽ là ngõ dịch chuyển sang không gian mới để nhận về một góc an nhiên giữa lòng phố thị.