THỦ THIÊM VILLA – QUẬN 2

Vị trí: Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Loại: Căn hộ
Phong cách: Modern Spanish
Mô tả: Khi hai cá tính khác biệt gặp gỡ nhau, gắn kết với nhau bằng tình yêu và sở thích chu du khắp thế giới thì “chốn đi về” của họ nhất định phải là sự tổng hoà của những điều khác biệt thú vị nhất.

"Khi hai cá tính khác biệt gặp gỡ nhau, gắn kết với nhau bằng tình yêu và sở thích chu du khắp thế giới thì “chốn đi về” của họ nhất định phải là sự tổng hòa của những điều khác biệt thú vị nhất". Tìm ra một ngôn ngữ chung cho hai tâm hồn chính là xuất phát điểm cho sự sáng tạo của TD architects trong dự án mới này.

Một phong cách thiết kế hiện đại nhưng vẫn ngập tràn hơi thở bản địa, một không gian sống đầy cảm hứng phong phú nhưng không mất đi sự tĩnh tặng thư thái, hòa mình giữa thiên nhiên nhưng không tách biệt với phố thị. Đây cũng được xem là một trong những dự án nổi bật nhất của TD team trong năm 2021.

“Không giới hạn” chính là từ khóa bao trùm lên toàn bộ không gian phòng khách của dự án này. Sự không giới hạn trong phong cách, màu sắc và cả vật liệu sử dụng khiến cả căn phòng toát lên sự tươi mới, phóng khoáng và đậm tính thời trang. Dùng sự không giới hạn để thể hiện cá tính riêng của gia chủ trong từng sản phẩm nội thất nhưng vẫn đảm bảo một tổng thể thanh lịch

Khi màu sắc hợp thành dàn giao hưởng thì đó sẽ là lúc chúng ta có một bản hòa tấu không gian cá tính, tự do và không hề lệ thuộc! Không gian này chính là cuộc chơi của rất nhiều màu sắc và vô vàn họa tiết mà thông qua chúng, ta có thể cảm nhận được tinh thần đầy phóng khoáng của chủ nhân căn hộ: một “more is more” mang đến nhiều hơn một sự bất ngờ và phá cách!

Và khi gia chủ là một “mọt sách” có gout thì phòng làm việc tại nhà sẽ sở hữu tone màu cổ điển đi cùng các sản phẩm nội thất thấp thoáng hơi thở từ không gian của một thư viện, hai tủ sách âm tường siêu lớn sẽ giúp gia chủ thoải mái chứa đựng "kho báu" của bản thân.

TD architects còn ưu tiên thiết kế phòng làm việc ngay sát bên vườn cây để tạo cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên, mang lại cảm hứng làm việc mỗi ngày, đồng thời đây cũng sẽ là nơi gia chủ có thể "chill" trong thế giới của những cuốn sách ngay tại "thư viện" chỉ thuộc về riêng mình.

Với khu vực sân vườn, TD architects lựa chọn Pergola làm điểm nhấn, một cấu trúc cổ điển ra đời từ thời Phục Hưng rất được ưa chuộng trong thiết kế sân vườn có hình thức là một không gian mở với các cột lớn đỡ lấy các thanh xà ngang.

Ở dự án lần này, TD architects chọn đi theo hơi hướng cách tân hiện đại khi tiết giảm nhiều chi tiết so với các mẫu Pergola truyền thống nhưng vẫn sử dụng tone màu trắng và cấu trúc đối xứng để đảm bảo sự chuẩn mực và tính nghệ thuật nguyên bản. Một ngày cuối tuần đón nắng nơi sân thượng, một buổi trà chiều cùng người thân hay một buổi party nho nhỏ cùng bạn bè, không gian này đều sẽ là nơi thích hợp nhất!