3 phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển cho ngôi nhà của bạn

phòng khách mang phong cách chiết trung với tone màu chủ đạo đen và vàng

Với sự pha trộn đặc sắc giữa cổ điển và hiện đại, phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển đang lên ngôi và thu hút nhiều gia chủ lựa chọn. Nếu bạn muốn phá bỏ những khuôn khổ cho thiết kế của mình, hãy cùng TD architects tìm hiểu 3 phong cách thiết kế tân cổ điển dưới đây với những màu sắc từ Tây sang Đông, từ cầu kỳ đến đơn giản, từ phóng khoáng đến nguyên tắc.

Phong cách thiết kế chiết trung (Eclectic)

Phong cách thiết kế nội thất chiết trung là bản hòa ca giữa cái mới và cái cũ, giữa nét truyền thống phương Đông và hơi hướng hiện đại phương Tây, giữa nguyên tắc và tự do, giữa khoa trương và từ tốn. Phong cách này đề cao tính cá nhân và óc sáng tạo của gia chủ nhưng tuân theo những quy tắc thiết kế nhất định để tạo được đúng hiệu ứng. Màu sắc, kiểu dáng và hình khối nội thất trong chiết trung rất tự do, không gò bó. Đây chính là sự phối hợp hài hòa giữa nhiều trường phái thiết kế khác nhau và không tuân theo khuôn khổ nhất định.

phòng làm việc phong cách chiết trung với tone màu đen chủ đạo
Văn phòng mang phong cách cổ điển, phối hợp với đèn bàn và ghế tiếp khách hiện đại, điểm xuyết bằng cánh tủ trượt sơn mài đậm chất Á Đông

Phong cách thiết kế chuyển tiếp (Transitional)

Nếu chiết trung mang tính phá cách và đi ngoài khuôn khổ, thì phong cách chuyển tiếp lại ưu tiên bố cục đăng đối, tone màu trung tính dễ chịu và sự đồng nhất trong ngôn ngữ thiết kế từ những chi tiết nhỏ như tay nắm cửa, chân tủ đầu giường, chân đôn. Không quá cầu kỳ chạm trổ như phong cách cổ điển, cũng không quá đơn điệu như nét đương đại, nội thất của chuyển tiếp mang phong dáng cổ điển nhưng lấy chất liệu và kỹ thuật gia công hiện đại. Ngắn gọn hơn, phong cách chuyển tiếp làm mới đồ nội thất và mang một câu chuyện thiết kế đồng bộ và xuyên suốt không gian.

phòng ngủ theo phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp
Phòng ngủ lấy cảm hứng từ đồng quê với hình ảnh những chú ngựa, cây cỏ lau khô trang trí đầu giường

Phong cách thiết kế Đông Dương (Indochine)

Phong cách Đông Dương chính là sự gặp gỡ và giao thoa giữa hai nền bản sắc Đông – Tây – một xu hướng thiết kế nội thất tân cổ điển thời kỳ Pháp Thuộc. Phong cách này hiện nay được chọn lọc và giữ lại những nét đậm chất truyền thống Việt mà vẫn mang tính thực tế và tiện nghi cho không gian như gương oval, lồng đèn, cửa hở khe, vòi nước cổ đồng thau. Đông Dương mang lại cảm giác cổ xưa và thân thuộc với người châu Á, rất phù hợp với thị hiếu của những gia chủ ưa thích nét giá trị xưa cũ bền vững.

phòng vệ sinh theo phong cách Đông Dương
Nét Á Đông thể hiện qua gạch bông, lam gỗ và đèn lồng thả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *